Tin tức

5 thói quen của những người giàu và thành công nên học tập

Tất cả chúng ta đều biết rằng thói quen có 1 tầm ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống. Thói quen xấu sẽ ngăn cản bạn tiến gần đến những mục tiêu lớn, còn thói quen tốt khi được nuôi dưỡng sẽ biến thành hành động đúng đắn, từ đó giúp bạn đạt được thành công dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Nếu bạn nhìn vào những người thành công, bạn sẽ thấy rằng, họ thường dành mỗi buổi sáng để hoàn thành những mục tiêu lớn nhất của họ. Không ai là hoàn hảo và cũng không có thứ gì là thuận lợi tuyệt đối nhưng họ vẫn tiếp tục tự trải hoa hồng cho con đường mình đi bằng liên tiếp những thành công. Và họ bắt đầu bằng những thói quen rất đỗi đơn giản hàng ngày.
Bạn có thể biết những thói quen để trở nên thành công nhưng nếu như bạn không thực hiện thì điều đó cũng là vô nghĩa. Bài viết này sẽ giới thiệu 5 thói quen của những người cực thành công mà bạn có thể vận dụng vào cuộc sống.

1. Những người thành công thường lập kế hoạch cho cả ngày của họ từ đêm hôm trước

Nếu bạn không có 1 kế hoạch và 1 mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ rất dễ “sa” vào vòng quay của “bộn bề”. Hãy thử tưởng tượng 1 ngày của bạn sẽ ra sao nếu như bạn không có kế hoạch, bạn thức dậy vào buổi sáng và không biết mình muốn làm gì tiếp theo. Những người thành công thường dành 1 chút thời gian trước khi đi ngủ để xác định mục tiêu rõ ràng cho mình vào ngày hôm sau. Khi họ tỉnh dậy, họ chỉ cần làm theo những thứ đã được lên lịch sẵn.
Cuộc sống đôi lúc không diễn ra như những gì chúng ta đã lên kế hoạch nhưng khi bạn có 1 kế hoạch rõ ràng , bạn vẫn có thể điều chỉnh 1 cách linh hoạt và không bị rơi và thế bị động.

2. Những người thành công thường thích đọc sách

Elon Musk thường dành ít nhất 4 giờ 1 ngày để đọc sách. Ông là nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi, là nhà sáng lập SpaceX, Tesla Motors. Buffett dành 80% thời gian trong ngày để đọc sách. Bill Gates, doanh nhân giàu nhất thế giới vẫn sống cuộc đời của một “mọt sách”. Ông đọc hơn 50 đầu sách mỗi năm và bỏ qua các loại sách giả tưởng.
Không có 1 giới hạn cụ thể nào cho việc bạn dành bao lâu để đọc sách, nhưng hãy hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày để mở rộng vốn kiến thức và giúp bạn tiến gần hơn đến với con đường thành công.

Elon Musk

Bill Gates

3. Những người thành công luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu

Những thứ bạn ăn và những thứ bạn đốt năng lượng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Những người thành công thường dành thời gian tập thể dục để nâng cao thể chất và tăng cường sức khỏe. Họ luôn cân nhắc kỹ cho thực đơn của mình và lựa chọn sử dụng những thực phẩm mang lại nhiều năng lượng để họ có thể hoàn thành những mục tiêu công việc hàng ngày của mình.
Ngoài quan tâm đến sức khỏe thể chất, họ cũng dành thời gian cân bằng cho sức khỏe tinh thần. Trong một cuộc phỏng vấn của Entrepreneur, tỷ phú người Mỹ tiết lộ, ông thường ngồi thiền vào mỗi buổi sáng. Doanh nhân thành đạt này hiện sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks tại giải NBA, Mỹ. Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates đã chia sẻ với tờ The Huffington Post năm 2013 rằng: "Hơn bất cứ thứ gì trong cuộc sống của tôi, thiền là thành phần lớn nhất trong mọi thành công mà tôi đã đạt được." Tuy nhiên không chỉ có riêng Dalio. Oprah, Rupert Murdoch, Russell Simmons, Arianna Huffington, Bill Ford, Padmasree Warrior đều coi thiền là thành tố lớn trong thành công của họ.

Ray Dalio

Padmasree Warrior

 

4. Những người thành công thường kiên định và tin tưởng

Câu chuyện về hành trình dẫn đến thành công của những người nổi tiếng thường rất truyền cảm hứng; bạn có thể học hỏi được ở họ từ những lần họ vấp ngã, đến khi họ đạt được vinh quang, hay những thứ nên làm và không nên làm. Nhưng thay vì điều đó, bạn lại thường có xu hướng so sánh những bước đi của mình với họ rồi cảm thấy ghen tỵ hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh.
Những người thành công nhận ra con đường mình đi là duy nhất và không so sánh với bất kỳ ai khác. Vì thế họ không bị vướng bận vào những khuôn mẫu của người khác mà luôn tạo cho mình cơ hội và sự tập trung cao nhất.

5. Những người thành công sống như thể đó là ngày cuối cùng của cuộc đời họ

Cuộc sống thường bận rộn và có nhiều đảo lộn, vì thế bạn thường có xu hướng mơ mộng về 1 tương lai sẽ tốt đẹp và tươi sáng hơn. Nhưng thay vì nghĩ về những thứ xa xôi đó, hãy sống 1 cách thật sự bằng cách tập trung tuyệt đối vào hiện tại.
Cuộc sống này quá ngắn ngủi và không ai biết trước được rằng khi nào mình sẽ chết. Những người thành công luôn tận dụng tối đa thời gian sống, như thể hôm nay là ngày cuối cùng của họ để họ làm mọi thứ tốt nhất ở hiện tại. Steve Jobs từng có chia sẻ rất thực tế rằng: “Tôi nhìn vào gương mỗi sáng và tự hỏi: Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, tôi có muốn làm trong hôm nay những gì mà tôi dự định không? Và bất cứ khi nào câu trả lời “Không” xuất hiện liên tục trong quá nhiều ngày, tôi biết tôi cần phải thay đổi thứ gì đó”.
Khi bạn liên tục hướng về 1 mục tiêu, bạn sẽ hoàn toàn có năng lượng và quyết tâm để đạt được nó. Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn luôn xác quyết những thói quen tốt thì cơ hội chạm đến thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy áp dụng 5 thói quen này bắt đầu vào cuộc sống của bạn để tạo ra 1 cuộc sống ý nghĩa và tuyệt vời.

Các bài viết khác

Feb 01, 2021
Trinity chuyên thiết kế nội thất chuỗi các công trình như trung tâm tiếng anh, trung tâm giáo dục, trường mầm non, nhà thuốc, cửa hàng đồ uống, spa. Với mỗi dự án chúng tôi đều rất cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ càng để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình. Mỗi công trình chúng tôi thực hiện đều được chủ đầu tư đánh giá cao.
Feb 01, 2021
Thiết kế nội thất Trinity với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên thiết kế thi công các công trình từ quy hoạch, kiến trúc đến thiết kế nội thất. Với đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên thiết kế, giám sát thi công chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án trong lĩnh vực xây dựng, đem đến những không gian đẹp, mang tính thẩm mỹ cao với công năng phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Feb 01, 2021
Trải nghiệm khách hàng tốt sẽ giữ chân được khách hàng, tạo nên tập khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn. Trải nghiệm khách hàng tốt giúp khách hàng có ấn tượng tốt về thương hiệu, từ đó yêu thích thương hiệu và thường xuyên ghé thăm cửa hàng hơn.