Tin tức

Bạn đã hiểu hết ý nghĩa cây phong thủy?

Trồng cây phong thủy trong nhà được nhiều người quan niệm sẽ sinh tài khí và gặp may mắn cho gia chủ. Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, cần đúng hướng, đúng chỗ nếu không sẽ phản tác dụng.Thực tế, bạn có rất nhiều lựa chọn để đặt cây phong thủy tùy vào đặc điểm và tính chất khác nhau. Từng căn phòng với mục đích sử dụng riêng, vì vậy gia chủ nên cân nhắc chọn đúng loại cây để mang lại hiệu quả tốt nhất.Thông thường, các gia đình rất quan tâm đến vấn đề phong thủy ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm và vị trí trước cửa. Ý nghĩa của từng loại cây như thế nào để đặt chúng cho phù hợp?
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng mỗi cây phong thủy mang ý nghĩa riêng. Nhiều gia đình hay nghĩ rằng, cứ trồng cây phong thủy trong nhà là sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Thế nhưng không phải vậy, có những cây có ý nghĩa may mắn, có những cây có ý nghĩa tài lộc và có những cây dùng để ngăn khí xấu. Vậy nên, khi trồng cây phong thủy trong nhà gia chủ cần biết đến ý nghĩa của từng loại cây một.
Chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng cho biết về ý nghĩa của 5 loại cây phong thủy mà nhiều người hay trồng nhất cũng như đây là 5 loại cây chuyên gia Hoàng khuyên nên trồng vì nó hợp với hầu hết mọi người, mọi mệnh.

Thứ nhất là cây Ngọc Bích

Với đặc tính dễ trồng (chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây), cây Ngọc Bích trong phong thủy tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Cây Ngọc bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước, do là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích thuộc hành Kim, phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc.Nếu đặt cây ở hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó.
Với những người làm kinh doanh, cây Ngọc Bích có ý nghĩa mang lại tài lộc vì vậy nên đặt cây bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Cũng có thể đặt cây Ngọc Bích tại lối đi của cửa hàng nhằm hút tài lộc.

Thứ hai là cây hòe

Trong phong thủy đây là cây tượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý. Theo quan niệm người xưa, trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc. Vì vây, nếu muốn loài cây này mang đến sự may mắn và thành đạt nên trồng trước sân nhà.

Thứ ba cây phất dụ

Đây là loại cây đem lại may mắn bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là Thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.
Theo quan niệm phong thủy xưa, người ta thường mua phất dụ theo ý nghĩa cành và tuân theo những quy luật xét cành:
- 2 cành: Cho tình duyên
- 3 cành: Mang đến hạnh phúc
- 5 cành: Đại diện cho sức khỏe
- 8 cành: Mang đến tài lộc
- 9 cành: Đem đến thời vận cho gia chủ.
Không nên chọn số 4 (4 cành), về quan niệm: Sinh (số 1) Lão (số 2) Bệnh (số 3) và Tử (số 4). Quy luật về quan niệm này được tuần hoàn đọc liên tiếp cho nên số 5 sẽ quay lại là Sinh - nghĩa là Sinh ra, là Phát ra lộc, là sự phát triển và trường tồn. Như vậy, số 4 là số Tử không ai mong muốn, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc không nên đặt.

Thứ tư là cây lê phụng cơ

Đây là loại cây có khả năng chịu bóng, ưa râm mát. Nếu ở trong môi trường ít ánh sáng nhiều sẽ khiến màu lá thay đổi. Khi trồng trong nhà ở, lê phụng cơ giúp gia đình thuận hòa, tình yêu bền vững, đây cũng là loại cây mang đến tài lộc khi đặt trong khách sạn, phòng họp công ty... lê phụng cơ thích hợp nhất với vị trí ở hướng Đông và Đông Bắc.

Cuối cùng là cây kim tiền

Đây là cây có thân to khỏe nằm ở dưới đất, nảy nhiều mầm và hình thành các thân nhỏ, lá kép dạng to cuống ngắn, màu xanh lục, chắc khỏe, sáng bóng và có tuổi thọ từ 2-3 năm và luôn được thay thế trên cây.Cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….Cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Các bài viết khác

Apr 05, 2018
Hàng trăm sản phẩm đẳng cấp nhất của thương hiệu nội thất nhập khẩu Stellar Works đồng loạt giảm giá lên đến 70%. Đặc biệt khi mua phụ kiện gương Stellar Works, quý khách sẽ được hưởng mức chiết khấu 70%
Mar 15, 2018
Nội thất nhập khẩu Stellar Works giảm giá kịch sàn với mức chiết khấu cực hấp dẫn. Cơ hội sở hữu những siêu phẩm kinh điển chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Ghé thăm ngay showroom Stellar Works Việt Nam để trực tiếp chiêm ngưỡng và trải nghiệm
Feb 27, 2018
Ngày 21 tháng 2 năm 2018, những nhà thiết kế và kiến trúc sư giỏi nhất thế giới đã cùng nhau tụ hội tại Amsterdam, Hà Lan để chứng kiến lễ trao giải thưởng Frame. Nhà sáng lập Frame – ông Robert Thiemann đã xướng tên khách sạn The Warehouse đạt giải thưởng Khách sạn của năm