Dự án

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ TẠI GAMUDA – CÔ THÚY

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ TẠI GAMUDA – CÔ THÚY

Hiện nay, Gamuda Hoàng Mai Yên Sở là nơi rất nhiều gia đình lựa chọn về sinh sống, bởi quy hoạch, kiến trúc cảnh quan và kiến trúc nơi đây. Tháng 3 năm 2015, Trinity có thực hiện thiết kế nội thất biệt thự tại Gamuda cho nhà cô Thúy. Công trình này là biệt thự song lập, với quy mô 3 tầng và diện tích tổng sàn hơn 300m2. Với công trình này, cô Thúy yêu cầu thiết kế nội thất biệt thự nhà mình theo phong cách tân cổ điển, sang trọng, lịch sự, quý tộc. Đặc điểm khi thiết kế nội thất biệt thự này chính là tận dụng lại khá nhiều đồ nội thất cũ của gia đình. Dưới đây là thông tin và hình ảnh về công trình này mà Trinity đã thiết kế và thi công nội thất.

Hiểu biết về khách hàng trước khi thiết kế nội thất biệt thự tại Gamuda.

Khách hàng: Cô Ngô Thị Minh Thúy.

Địa chỉ: Biệt thự song lập số 100 – Đường 3.5 – Khu Gamuda – Hoàng Mai -  Hà Nội.

Quy mô: 3 tầng với tổng diện tích thiết kế 305m2.

Dịch vụ: Thiết kế nội thất và thiết kế cảnh quan sân vườn.

Phong cách thiết kế: Tân Cổ Điển 
Năm thực hiện: 2015.

Yêu cầu của Khách hàng trước khi thiết kế nội thất biệt thự tại Gamuda.

Trước khi tiến hành thiết kế nội thất nhà cô Thúy, những kiến trúc sư của Trinity đã gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi về những yêu cầu cũng như mong muốn của chủ nhà về ngôi nhà của mình. Yêu cầu đầu tiên là thiết kế công trình này theo phong cách tân cổ điển, sang trọng. Thứ hai là khi thiết kế nội thất biệt thự này phải lưu ý tận dụng lại khá nhiều đồ nội thất bằng gỗ mà gia đình đang sử dụng. Với quy mô 3 tầng, Cô Thúy mong muốn bố trí không gian nội thất cho một phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 3 phòng ngủ và không gian phòng thờ. Bên cạnh đó, không gian ngoại cảnh sân vườn cũng khá được chủ trọng thiết kế sao cho âm dương hòa hợp, phong thủy cân bằng mang lại phúc lộc cũng như may mắn cho mọi người.

Tầng 1 trong thiết kế nội thất biệt thự Gamuda nhà cô Thúy.

Nội thất phòng khách tại biệt thự Gamuda nhà cô Thúy.

Mặt bằng bố trí nội thất tại tầng một này bao gồm thiết kế nội thất phòng khách, phòng ăn và phòng bếp. Không gian phòng khách này là nơi tiếp đón những vị khách quý của gia đình, cũng là nơi cả nhà ngồi nói chuyện với nhau. Một không gian thoải mái, có khung cửa kính nhìn ra bên ngoài mang lại sự thoáng đãng cho phòng sinh hoạt chung này. Phòng khách được bố trí bộ bàn ghế bằng gỗ, đây là đồ được tận dụng lại từ nội thất cũ của gia đình. Màu sắc chủ đạo trong không gian phòng khách này là màu gỗ kết hợp với màu trắng đơn thuần, bên cạnh đó một chút phào nẹp sẽ là điểm nhấn nhá mang hơi thở của phong cách tân cổ điển.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (5).JPG  

Không gian nội thất nhà cô Thúy hướng nhìn từ cửa chính vào. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (1).JPG  

Phòng khách với bộ tràng kỷ bằng gỗ được tận dụng lại theo mong muốn của gia đình tại Gamuda. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy.jpg  

Phòng khách với bộ tràng kỷ bằng gỗ thân thiện với thiên nhiên và không gian sống. 
 

Nội thất phòng ăn trong thiết kế biệt thự này.

Phòng ăn đơn giản là bộ bàn ghế ăn giành cho 6 người, đây cũng là đồ tận dụng của gia đình, vật dụng gắn liền với nhiều kỷ niệm cũng như chất chứa nhiều câu chuyện của mọi thành viên trong gia đình tại ngôi nhà cũ. Phòng ăn này được bố trí trong cùng không gian với phòng bếp, đây là nơi quây quần mọi thành viên trong gia đình vào bữa cơm chiều. Phòng ăn này được bố trí tại vị trí trung tâm, có tầm nhìn hướng ra ngoài khá thông thoáng và tiện nghi.

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (3).JPG  

Thiết kế nội thất phòng ăn và phòng bếp trong thiết kế biệt thự tại Gamuda. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (2).JPG  

Phòng ăn đẹp với không gian thoáng hứa hẹn một nơi lý tưởng cho những bữa tối ngon miệng.
 

Nội thất phòng bếp trong biệt thự nhà cô Thúy.

Đây là khu vực bếp ăn của cả gia đình, không gian này giành tặng riêng cho người phụ nữ đảm đang. Với thiết kế nội thất phòng bếp đẹp như này, hứa hẹn rất nhiều món ăn ngon và chứa chan tình cảm giành cho mọi thành viên trong gia đình. Hệ thống tủ bếp được đóng mới hoàn toàn rất tiện nghi và hiện đại. Màu trắng được lựa chọn cho hệ thống tủ bếp để kết hợp hài hòa với màu gỗ của bàn ăn và tạo nên chính thể thống nhất cho màu sắc chung của cả gia đình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (7).JPG  

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách tân cổ điển tại biệt thự nhà cô Thúy ở Gamuda. 

 

Tầng 2 trong thiết kế nội thất tại Gamuda nhà cô Thúy theo phong cách Tân cổ điển. 

Phòng ngủ hai vợ chồng trong thiết kế nội thất Gamuda.

Đây là không gian phòng ngủ của hai vợ chồng nhà cô Thúy, phòng ngủ này được thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển xen lẫn hiện đại. Nội thất trong không gian này vẫn là tận dụng lại hệ thống giường cũ, có hệ thống tủ được đóng mới. Gọi là cô Thúy vì tuổi tác, chứ dung mạo của cô Thúy còn rất trẻ và đẹp, phong cách sống thoáng và rất hiện đại. Căn phòng này được thiết kế với lưu ý là tủ quần áo phải thật rộng và nhiều ngăn cùng với bàn trang điểm lớn một chút.Phòng tắm cũng được bố trí trong không gian phòng ngủ của hai vợ chồng. Phòng này không gian không được thoải mái như hai phòng của con, nó hơi bí vì diện tích cũng như cấu trúc vốn có của ngôi nhà. Tuy nhiên theo phong thủy, ở phòng này là hợp nhất với hai vợ chồng cô Thúy nên thiết kế nội thất phòng ngủ này làm sao cho hài hòa nhất là yêu cầu của chủ nhà.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (11).JPG  

Thiết kế nội thất phòng ngủ giành cho hai vợ chồng nhà cô Thúy tại biệt thự Gamuda. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (8).JPG  

Hệ thống tủ âm tường trong thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng nhà cô Thúy tại Gamuda. 
 

Phòng ngủ của con gái trong thiết kế nội thất biệt thự Gamuda.

Phòng ngủ của con gái nhà Cô Thúy có không gian khá đẹp, tầm nhìn thoáng rộng, hứa hẹn một phòng riêng lý tưởng cho cô con “gái rượu” của gia đình.Tổng quan thiết kế nội thất phòng ngủ con gái này là bố trí những vật dụng cần thiết cho công năng sử dụng. Chiếc giường bằng gỗ, hệ thống tủ quần áo, bàn phấn của con gái tất cả được sắp xếp hợp lý, hài hòa.Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ này vẫn đi theo xu hướng chung của cả ngôi nhà, màu gỗ kết hợp với sơn trắng của tường nhà, thêm sự nhấn nhá của hệ thống phào nẹp trên các khung tường trắng.

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (15).JPG  

Thiết kế nội thất phòng ngủ con gái nhà cô Thúy tại biệt thự 3 tầng Gamuda. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (16).JPG  

Phòng ngủ con gái với không gian thoáng rộng nhờ hệ thống cửa sổ đón ánh sáng thiên nhiên. 
 

Tầng 3 trong thiết kế nội thất tại Gamuda nhà cô Thúy theo phong cách tân cổ điển. 

Phòng ngủ của con trai trong thiết kế nội thất biệt thự Gamuda.

Phòng ngủ của con trai nằm trên tầng 3 của ngôi biệt thự song lập này, với diện tích khá thoải mái nên ngoài việc bố trí phòng ngủ, còn bố trí thêm được phòng học hay phòng đọc sách nhỏ, đặt thêm được tủ quần áo tận dụng trước kia của gia đình.Phòng ngủ này có không gian thoáng, cửa sổ khá rộng, hứa hẹn một không gian riêng tư tràn ngập ánh sáng thiên nhiên, khí trời trong lành,một không gian tuyệt hảo để sống. Nếu không phải leo cao, thì đây có lẽ là không gian lý tưởng cho những cô gái mộng mơ hơn là cậu con trai.Xu hướng chung của giới trẻ bây giờ là thích có một chiếc ghế lười trong phòng ngủ của mình. Đơn giản vì thích, thích cái cảm giác nằm nhoài trên ghế nghe nhạc, lướt web hay chỉ là ngồi nhìn mưa….

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (20).JPG  

Không gian phòng ngủ của con trai trong thiết kế nội thất biệt thự tại Gamuda. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (21).JPG  

Một góc nhìn khác trong phòng ngủ của con trai nhà cô Thúy được thiết kế theo phong cách hiện đại. 
 

Thiết kế ngoại cảnh sân vườn trong biệt thự nhà Cô Thúy tại Gamuda

Thiết kế ngoại cảnh sân vườn này là mô phỏng ra không gian của sân vườn, còn tất nhiên, cây gì, hoa gì, màu sắc như nào là do sở thích của mỗi thành viên trong gia đình. Mục đích đầu tiên và cuối cùng khi tiến hành thiết kế ngoại cảnh sân vườn chính là mang đến không gian xanh, không khí trong lành xung quanh ngôi biệt thự của mình.Có cây, có cỏ, có bể nước tiểu cảnh để cân bằng phong thủy, một chút tâm linh được thể hiện ở đây. Bên cạnh đó, một bộ bàn ghế đơn giản có thể bằng gỗ hoặc bằng mây là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian xanh này.

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (26).JPG  

Không gian ngoại cảnh sân vườn với mô phỏng cây xanh tạo sự thoáng mát cho biệt thự này. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (25).JPG  

Tiểu cảnh sân vườn đôi khi khiến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và thân thiết hơn rất nhiều. 
 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-gamuda-nha-co-thuy (24).JPG  

Hãy tạo lá phổi xanh cho không gian sống nhà bạn - Sân vườn tiểu cảnh tại biệt thự Gamuda. 
 

HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG TRINITY ĐỂ TẠO DỰNG MỘT KHÔNG GIAN NỘI THẤT MANG TÍNH THẨM MỸ CAO VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ NHẤT.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG BỘ BA - TRINITY
VPGD: Tầng 12A - Tòa nhà Viwaseen - Số 48 Tố Hữu - Nam Từ Liêm - Hà Nội.
Hotline: 092 386 9999/ 024 3514 7429

Dự án khác