Kiến trúc

Ngắm 10 tòa nhà CHỌC TRỜI và ĐỘC ĐÁO nhất thế giới

6/10 tòa nhà cao nhất thế giới tọa lạc tại Trung Quốc và vùng lãnh thổ. Những tòa nhà cao nhất thế giới được thiết kế vô cùng độc đáo cùng yếu tố thẩm mỹ ấn tượng với chiều cao lên đến gần 1 km. Những tòa nhà này là minh chứng sống cho sức sáng tạo và tài năng của những kiến trúc sư xuất sắc nhất thế giới. Dưới đây là top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.
Ngày nay, chiều cao của tòa nhà ngày càng được nhiều kiến trúc sư lập kỷ lục, mang đến cho thế giới những kiệt tác kiến trúc độc đáo cùng nhiều tiện ích nổi bật. Những tòa tháp chọc trời không chỉ khẳng định tiềm lực của 1 đất nước mà còn là biểu tượng cho sự hiên ngang thống trị thế giới. Cùng tìm hiểu về 10 tòa tháp cao nhất thế giới dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về nền kiến trúc thế giới.


10. Trung tâm thương mại quốc tế Hongkong
Tòa nhà này có chiều cao 1,588 feet (tương đương gần 490 mét) nằm tại phía đông tại Kowloon, Hong Kong. Trung tâm này cao 108 tầng, bao gồm The Ritz-Carlton, khách sạn Hong Kong và đài quan sát Sky100. Dự án này được phát triển bởi Sun Hung Kai.


9. Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải, Trung Quốc
Tòa nhà này cao tới 1,614 feet (tương đương gần 498 mét) được mở của từ năm 2018 và tọa lạc tại Phố Đông, Thượng Hải. Trung tâm tài chính này được thế giới hết lời ca ngợi bởi thiết kế độc đáo và tinh tế và vào năm 2018 nó được vinh danh là tòa nhà chọc trời hoàn thiện nhất của năm. Điểm độc đáo của thiết kế này là 1 hình thang ấn tượng trên phần cao nhất của tòa nhà. Hỗ trợ tài chính thu được từ các ngân hàng Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hongkong và các chủ đầu tư châu Âu.


8. Taipei, Đài Loan
Taipei 101 có chiều cao 1,670 feet (tương đương 515 mét) với 101 tầng  là biểu tượng của Đài Loan hiện đại. Tòa nhà chọc trời tọa lạc tại Tapei, Đài Loan ở quận Xinyi. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới năm 2004, là biểu tượng của cuộc cách mạng công nghệ Đài Loan và truyền thống châu Á. Pháo hoa vào năm mới được bắn từ tòa nhà này với mục đích lan tỏa hào quang và may mắn cho cả thành phố.


7. Trung tâm tài chính CTF, Trung Quốc
Trung tâm tài chính này có chiều cao 1,740 feet (tương đương 536 mét). Đây là 1 trong 2 tòa tháp đôi song song nhìn ra sông Pearl, Quảng Châu. Công trình này chính thức hoàn thành vào năm 2016 với rất nhiều mục đích khác nhau bao gồm tổng hợp cả phòng cộng đồng và loại hình khác như khách sạn, cửa hàng, văn phòng, đài quan sát. Tòa nhà này có tổng cộng 112 tầng, tầng cuối cùng là đài quan sát.


6. Trung tâm thương mại One World, Mỹ
Tòa nhà này có chiều cao 1,776 feet (tương đương 547 mét) tọa lạc tại thành phố New York. Đây là tòa nhà được xây dựng lại sau vụ tấn công ngày 11/9 tại Trung tâm thương mại thế giới, và nó đã trở thành tòa nhà cao nhất ở bán cầu Tây. One World, Burj Khalifa, và tháp Willis đều có chung một công ty kiến trúc là Skidmore, Owings & Merrill.


5. Lotte World Tower, Seoul, Hàn Quốc
Tòa tháp này có chiều cao 1,823 feet (tương đương 562 mét) với 123 tầng, hoàn thành từ năm 2016 và tọa lạc tại thủ đô Seoul. Tòa tháp này mất 13 năm để quy hoạch và chính thức được chính phủ phê duyệt vào năm 2010.


4. Trung tâm tài chính Ping An, Trung Quốc
Tòa nhà này có chiều cao 1,965 feet (tương đương 605 mét. Trung tâm tài chính Ping An có 115 tầng tọa lạc tại thành phố Thâm Quyến của tỉnh Quảng Đông. Tòa nhà này có cả văn phòng, khách sạn, khu mua sắm, đài quan sát và trung tâm hội thảo. Có tận 33 thang máy đôi với tốc độ 10 dặm mỗi giây.


3. Abraj Al-Bait Clock Tower, Ả Rập Xê Út
Tòa tháp này có chiều cao 1,971 feet (tương đương 607 mét) tọa lạc tại Mecca, Ả Rập Xê Út và được sở hữu bởi Chính Phủ. Tòa tháp này có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới, có 1 phòng riêng để cầu nguyện với sức chứa lên đến hơn 1000 người, 1 khách sạn 5 sao và 1 trung tâm mua sắm 5 tầng.


2. Tháp Thượng Hải, Trung Quốc
Tòa tháp này có chiều cao 2,073 feet (tương đương 639 mét) với 121 tầng là một tòa nhà chọc trời siêu cao ở Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hảiđược thiết kế bởi Gensler. .Đây là tòa nhà thiết kế rất thông minh với dạng thân xoắn,nó có khả năng giảm tối đa sức đẩy của gió.Đồng thời, nó còn có hệ thống lan can xoắn ốc,nó giúp nạp 1 lượng mưa lớn trong việc điều hòa không khí và sưởi ấm toàn bộ tòa tháp.


1. Burj Khalifa
Burj Khalifa có chiều cao 2.717 feet (tương đương 837 mét) với 164 tầng, được bắt đầu xây dựng vào năm 2004 và hoàn thành trong năm 2009. Nó được đặt tên để tôn vinh người cai trị của Abu Dhabi và chủ tịch của Các Tiểu vương quốc ả Rập thống nhất, Khalifa bin Zayed Al Nahyan. Tòa nhà có 57 thang máy và 8 thang cuốn. Tòa tháp này gồm 30.000 căn hộ, 9 khách sạn, công viên và mười chín tháp căn hộ.

Các bài viết khác

Nhà hàng chay Ưu Đàm – Chốn bình yên giữa lòng Hà Nội

Một không gian có thể khiến con người ta được trở về với bản tính thiền định trong mỗi người. Một bông hoa đẹp, thiêng liêng, mang bao tinh túy từ đất trời, lặng lẽ tỏa hương thơm ngát giữa lòng thành phố cổ tấp nập.

12 sân vận động hoành tráng tại Qatar dự kiến sẽ phục vụ World Cup 2022

Sự kiện bóng đá quy mô nhất hành tinh World Cup 2022 dự kiến sẽ được tổ chức tại Qatar vào năm 2022. Và nước chủ nhà đang nỗ lực tạo ra những cơ sở vật chất tốt nhất, trong đó có những sân vận động sở hữu lối kiến